Hotline: 0908 39 79 90

VỪA DU LỊCH, VỪA LÀM VIỆC TẠI ÚC

Từ mùa hè năm nay, thanh niên trong độ tuổi 18-31, tốt nghiệp đại học, biết tiếng Anh sẽ có cơ hội sang Úc du lịch kết hợp làm việc trong vòng 1 năm.

Đây là chương trình “Lao động kết hợp kỳ nghỉ” nằm trong thỏa thuận song phương giữa Chính phủ VN và Úc. Ông Đặng Sỹ Dũng, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động (LĐ) ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết thỏa thuận về chương trình đã được Chính phủ VN và Úc ký kết vào tháng 3.2015. Nội dung thỏa thuận cũng đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí tại phiên họp thứ 45 ngày 17.2. Theo đó, căn cứ vào quy định, mỗi năm VN và Úc sẽ cấp tối đa 200 thị thực nhiều lần cho công dân của bên kia và cho phép họ lưu trú trong thời gian 12 tháng với mục đích du lịch kết hợp làm việc.

Ứng viên tham gia chương trình phải đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi, đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của bên tiếp nhận; Không có trẻ em phụ thuộc đi cùng trong thời gian lưu trú; Có hộ chiếu còn giá trị và có vé máy bay (hoặc một khoản tiền đủ để mua vé máy bay). Ngoài ra, ứng viên phải có một khoản tiền cần thiết để hỗ trợ cá nhân với mục đích đi nghỉ và tìm được việc làm. Đáng chú ý, đối tượng tham gia chương trình phải có bằng tốt nghiệp ĐH hoặc giấy tờ chứng minh đã hoàn thành ít nhất 2 năm học ĐH chính quy. Về yêu cầu ngoại ngữ, chỉ cần bên tiếp nhận đánh giá ở mức độ tối thiểu có thể làm việc được.

Nguồn từ Báo Úc.


Comments

comments

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...