Hotline: 0908 39 79 90

TÌM NHÀ Ở TẠI SINGAPORE

Một trong những quan tâm lo lắng của học sinh cũng như phụ huynh có con em du học Singapore là vấn đề nhà ở. Ở ký túc xá, thuê nhà cùng bạn hay ở cùng người bản xứ???

Nhà dành cho du học sinh có nhiều dạng, học sinh có thể ở ký túc xá của trường, ký túc xá tư nhân, thuê căn hộ hoặc ở cùng người bản xứ.

1/Lựa chọn ở ký túc xá (hostel)

Gía ký túc xá giao động từ 300-800 S$/tháng. Bạn sẽ trả phí đăng kí ban đầu khoảng hơn 50 S$ và phải đặt cọc 1 tháng tiền nhà. Học ở ký túc xá thì rất thuận tiện cho việc lên giảng đường, lên thư viện vì chỉ vài phút đi bộ. Lợi thế ở ký túc xá là bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đi chợ, nấu cơm hay dọn dẹp nhà cửa. Bạn sẽ tập trung vào việc học tập, bạn sẽ làm quen với cuộc sống sinh viên nhanh hơn, các phương tiện giao thông nhanh hơn.

                                  

2/ Thuê căn hộ:

Mỗi phòng có giá khoảng 600-1500 S$, có thể share với các bạn cùng phòng để giảm thiểu chi phí, tuy nhiên khi lựa chọn hình thức này, bạn phải tự túc trong việc nấu ăn, lau nhà… Rất phù hợp với những bạn có tính tự lập cao, ý thức học tập tốt .

3/ Homestay:

Phù hợp với học sinh nhỏ tuổi. Khi sống cùng với người bản xứ, trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ lên rất nhanh. Hình thức này thường có chi phí đắt nhất, dao động từ 1000 đến 2000 S$.

                                                                                         Nguồn: www.toiduhocsingapore.vn


Comments

comments

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...