Hotline: 0908 39 79 90

Sống ở Úc

Úc là một xã hội đa văn hóa bao gồm nhiều người có xuất thân khác nhau. Với dân số hơn 21 triệu người, ước tính có khoảng 22% dân số được sinh ra ở nước ngoài. Những người di cư đã và sẽ tiếp tục có những đóng góp đáng kể cho lối sống của Úc. Những ảnh hưởng này được thể hiện rõ qua sự đa dạng của thực phẩm, ngôn ngữ nói và tôn giáo.

     Hôm nay, Úc được coi là một trong những nước có nền kinh tế ổn định và tăng trưởng cao trên thế giới. Do đó, mức sống ở Úc được coi là cao so với nhiều nước khác. Nước Úc rất có máu nghệ thuật, thể thao và hoạt động ngoài trời. Với khí hậu ôn hòa, cảnh quan đẹp, ổn định chính trị và kinh tế, người Úc thực sự có một chất lượng cuộc sống phải ghen tị.

Điều kiện làm việc và tiền lương

     Điều kiện làm việc của Úc được coi là một trong những tốt nhất trên thế giới. Mức lương tối thiểu cho một người làm công tại Úc là $18.65 một giờ, trong khi đó Mĩ chỉ ở mức $5.50.

     Theo Cục Thống kê Úc, tổng thu nhập trung bình hàng tuần của công nhân sống tại Úc trung bình $ 1.056,16.

Nhà ở

      Giá thuê sẽ đắt hơn khi gần với trung tâm thành phố. Do đó, để cho rẻ, bạn nên chọn một số địa điểm xa thành phố một chút. Tuy nhiên, các yếu tố khác mà bạn cần phải xem xét là: an ninh (đặc biệt là đối với những người hay về nhà muộn), dịch vụ cung cấp, hay có gần một phương tiện giao thông công cộng, siêu thị, v.v…

Phương tiện di chuyển

     Có rất nhiều các dịch vụ giao thông công cộng như: xe lửa, xe điện và xe buýt. Tùy thuộc vào nơi bạn sống hoặc nơi để đi, có những mức giá khác nhau cho từng vùng. Ví dụ, đối với thành phố Melbourne,có 2 vùng là: vùng 1 là các khu vực thuộc nội thành, và ngoại ô là vùng 2.

     Bạn cũng có thể mua một chiếc xe cũ và thay đổi đến một cái mới sau này. Tất nhiên nó sẽ đắt hơn so với sử dụng giao thông công cộng, nhưng bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với thời gian và địa điểm.

Chính phủ và Chính trị

      Úc là một nền dân chủ ổn định, có quyền biểu quyết bắt buộc đối với những người trên 18 tuổi đảm bảo một chính phủ đại diện. Tự do ngôn luận là một nền tảng của bất kỳ nền dân chủ và người dân Úc không ngần ngại bày tỏ quan điểm của họ về các vấn đề chính trị và gây tranh cãi.

Chăm Sóc Sức Khỏe

      Úc là một trong những hệ thống chăm sóc y tế tốt nhất trên thế giới. Áp dụng rộng rãi đến mọi người dân sinh sống tại Úc.

      Tất cả thường trú nhân Úc trả tiền Medicare (thuế bổ sung) để tài trợ hệ thống y tế công cộng, mà là giống như một bảo hiểm y tế. Điều này hỗ trợ các dịch vụ miễn phí hoặc được trợ cấp bởi các học viên y tế và chăm sóc tại bệnh viện công.


Comments

comments

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...