Hotline: 0908 39 79 90

Phân tích kinh doanh – Ngành học mới mẻ và cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn tại Anh

Phân tích kinh doanh và nghiên cứu quy trình (business analytics and operational research) đang là một trong những ngành học triển vọng trong tương lai. Theo số liệu thống kê, nhu cầu tuyển dụng trong ngành này tại UK đã tăng 41% từ năm 2012 đến 2013. Các công ty, tập đoàn lớn tại Anh đang tìm kiếm các ứng viên có kiến thức về toán và sử dụng các phần mềm phân tích định lượng: SPSS, Stata, SAS, simulation,… Bạn có thể đăng ký học khoá học khi đạt điểm Ielts trên 6.5 và có kiến thức căn bản về toán và kinh doanh ở bậc đại học.

Nguyên nhân chính khiến mình chọn ngành học phân tích kinh doanh và khoa học quản lý ( business analytics and management sciences) là vì khoá học rất thực tiễn và có tính ứng dụng cao. Không những bao gồm những kiến thức căn bản về toán tối ưu hoá, phân tích định lượng, tư duy hệ thống, chương trình học còn lồng ghép nhiều buổi thực hành để tìm hiểu về các phần mềm phân tích đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Ngoài ra, chúng mình được tự chọn các môn học yêu thích với danh sách rất phong phú bao gồm: quản lý dự án, quản lý rủi ro, quản lý quy trình, rủi ro tín dụng, phân tích danh mục đầu tư, dự báo,…

Trường kinh doanh Southampton có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty, tập đoàn lớn tại Anh. Vì vậy, trong chương trình học,, mình được tham gia rất nhiều tình huống thực tế với các chuyên gia như phân tích hệ thống Oyster Card tại London Underground, tối ưu hoá việc bán vé máy bay của hãng British Airways, tối ưu hoá mô hình phòng cấp cứu tại bệnh viện.

Điểm mình thích nhất trong khoá học đó là chương trình thực tập cuối khoá. Mình thực sự ấn tượng khi trường tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia phỏng vấn với các tập đoàn lớn như Barclays, Ford, Boeing, Ferrari,  Flybe, …

Trong đó, có một số dự án được thực hiện tại nước ngoài, như tại Mỹ, Tây Ban Nha. Năm 2015, có một sinh viên trong ngành mình đã được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt và vé máy bay sang Mỹ trong vòng 3 tháng để thực hiện dự án tối ưu hoá mô hình tại một bệnh viện nhi ở Winconsin – US.

Hiện nay, mình đang thực hiện đề tài mô hình hoá chuỗi hoạt động của kỹ sư tại British Telecommunications. Bên cạnh việc lên công ty theo giờ hành chính để chạy dữ liệu và nghiên cứu, chương trình thực tập bao gồm một số buổi thực tế tại London và một số địa điểm tại UK.

Dù chương trình học nặng so với các ngành khác trong khối kinh doanh và quản lý, nếu có khả năng tập trung cao và chú tâm vào việc học, mình tin là các bạn có thể đạt kết quả tốt và đạt nhiều thành công sau khoá học.

                                                           Thu Trang – University of Southampton

                                                                                               Nguồn ukinmyeyes.vn


Comments

comments

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...