Hotline: 0908 39 79 90

Hệ thống giáo dục Philipines

Philippines là một đất nước có hệ thống giáo dục theo khuôn giáo dục tại Mỹ nên chất lượng giáo dục tại đây rất cao. Một môi trường học tập đa văn hóa với hơn 275 trường Đại học và Cơ sở giáo dục đạt chứng nhận ISO. Được chia thành nhiều cấp bậc từ tiểu học đến sau đại học.

Sơ đồ hệ thống giáo dục Philippines:

Giáo dục tiểu học

  • Tiểu học: giáo dục tiểu học dành cho học sinh từ 3 đến 5 tuổi
  • Tiểu học cơ sở: bao gồm 6 năm đầu bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 6, sau đó chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian dành cho độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi

Trung học cơ sở

Gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học tại Mỹ. Dành cho độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi.

Dạy nghề

Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.

Cao đẳng/trước Đại học/Đai học

Nâng cao chất lượng giáo dục Philippines đã cải cách hệ thống giáo dục sau trung học của mình. Ủy ban Giáo dục Đại học của Philippines (The Commission on Higher Education of Philippines, được viết tắt là CHED) liệt kê 2.180 cơ sở giáo dục bậc đại học, 607 trong đó là trường công và 1.573 là trường tư. Trường học khai giảng vào tháng 6 và bế giảng vào tháng 3. Đa số các trường bậc đại học theo lịch học kỳ từ tháng 6 đến tháng 10 và từ tháng 11 đến tháng 3.


Comments

comments

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...