Hotline: 0908 39 79 90

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ

Hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều lựa chọn ngành học dành cho sinh viên quốc tế. Với sự đa dạng về trường, chương trình học và địa điểm học mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn. Hiểu biết về hệ thống giáo dục của Mỹ sẽ giúp sinh viên đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn để phát triển kế hoạch học tập của bản thân.

            Bậc tiểu học và trung học

Học sinh Mỹ có 12 năm tiểu học và trung học, chương trình từ lớp 1 đến lớp 12. Khi 6 tuổi, học sinh Mỹ bắt đầu vào học tiểu học .Sau 5 hoặc 6 năm sẽ tiếp tục lên trung học.

            Bậc đại học

Một trong những điều kiện tuyển sinh lên Đại học là bài kiểm tra SAT. Điểm tối đa của SAT chính thức thay đổi từ 2400 xuống còn 1600 năm 2016. Bài thi của SAT được chia làm 3 dạng: Viết luận văn, Đọc hiểu và Toán học.  Học sinh thường chuẩn bị khoảng một năm cho bài kiểm tra quan trọng này. Các bạn có thể truy cập trang web Khan Academy để luyện những đề thi cũ của SAT.

Đó là khi bạn muốn đăng kí trực tiếp vào Đại học.

Còn học chuyển tiếp thì sao? Dưới đây là sơ đồ để các bạn nắm rõ sự khác nhau giữa thi trực tiếp vào Đại học và học chương trình chuyển tiếp cử nhân

Một điểm đặc biệt của hệ thống giáo dục bậc cao của Mỹ là sinh viên có thể thay đổi ngành học chính bất cứ lúc nào. Hệ thống giáo dục Mỹ rất linh hoạt.

              Bậc Thạc sỹ

Để học tiếp lên Thạc Sỹ, ngoài bằng Đại học ra, một số ngành hoặc trường đòi hỏi cần có kinh nghiệm làm việc. Cũng như Đại học,  bạn có thể đi trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua chương trình chuyển tiếp. Tuy nhiên, đối với các bạn không phải học chương trình Đại học của Mỹ, chương trình chuyển tiếp sẽ thích hợp hơn vì lớp học sẽ có phần dễ hơn để bạn có thêm thời gian thích ứng với môi trường làmviệc và học tập tại Mỹ.


Comments

comments

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...