Hotline: 0908 39 79 90

Các học sinh quốc tế quản lý ngân sách của họ như thế nào?

“Khi nói đến thực phẩm, đừng ngại ngần! Đi tới chỗ giảm giá trong siêu thị – ở Anh, các cửa hàng lớn luôn giảm giá cho các sản phẩm gần hết hạn sử dụng “, nói Ela Siddiqui.

Hãy nghe các bạn đã và đang học tập tại Anh, tiết lộ bí quyết làm sao tiết kiệm tiền bạc và quản lý ngân sách một cách tốt nhất nhé.

Yuliya Kogay, 23 tuổi, đến từ Kazakhstan, Thạc sĩ Phương tiện Truyền thông tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn.  

“Hãy thiết lập thanh toán qua thẻ trực tiếp nếu bạn có bất kỳ (ví dụ: hóa đơn điện nước, tiền thuê nhà, phí hội viên). Hai ưu điểm là: bạn thường nhận được một số giảm giá dựa trên phương thức thanh toán này, và bạn sẽ không bỏ lỡ thời hạn thanh toán.

Tại Luân Đôn, đăng kí thẻ sinh viên Oyster trêntrang web Phương tiện công cộng Luân Đôn (transport for London- TfL), được giảm 30% khi đi trong thành phố. Đăng kí thẻ Xe tàu lửa quốc gia để đi du lịch với giá giảm trên khắp nước Anh.

Nếu bạn thuê một căn hộ cho mình, đảm bảo rằng bạn cho các văn phòng Hội đồng thuế biết rằng bạn là một sinh viên. Điều này có thể giúp bạn được miễn thuế. “

Ela Siddiqui, 32 tuổi, đến từ Ba Lan, hiện đang làm  văn phòng Quốc tế tại Đại học Chester

“Khi nói đến thực phẩm, đừng ngần ngại! Hãy đi tới chỗ giảm giá trong siêu thị- ở Anh, các cửa hàng lớn luôn giảm giá cho các sản phẩm gần hết hạn sử dụng. Đầu tiên, các mặc hang sẽ giảm 10-20%, nhưng đến cuối ngày, các sản phẩm còn lại có thể được giảm nhiều hơn, 70-80%. Ngoài ra, sử dụng thẻ thành viên của siêu thị – bạn có thể thu thập điểm cho việc mua sắm và nhận chiết khấu vài tháng một lần – và nếu có thể, hãy chia sẻ chi phí mua sắm và nấu ăn với bạn bè. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền (nấu ăn cho một người thường đắt tiền hơn, hoặc bạn có thể phải ăn cùng một món ăn trong nhiều ngày), mà còn là một cách tuyệt vời để xã giao.

Hãy sử dụng các phiếu giảm giá và các chương trình khuyến mại. Nếu bạn muốn đãi bản thân một bữa ở ngoài, có rất nhiều trang web ưu đãi mua hai tặng một và nhiều hơn nữa. Ở khu Chester, một số cửa hàng có giảm giá cho sinh viên và cũng có khuyến mãi mua hai tặng một trong ngày nhất định. Vài nhà hàng sẽ có những thực đơn rẻ hơn trước 5 giờ chiều các ngày trong tuần.

Khi du học tại Vương quốc Anh, bạn nên dành một số tiền để đidu lịch khắp nước Anh và thậm chí là Châu Âu nếu có thể. Có những hãng hàng không bay đến nhiều thành phố châu Âu với giáít hơn bạn nghĩ. Ví dụ, một chuyến bay từ Anh đến Ba Lan có thểchỉ tốn khoảng £ 40 trở lại. Nếu bạn không muốn mạo hiểm quá xa, hãy thử Megabus- Xe buýt có nhiều ưu đãi lớn và nếu bạn đặt trước, bạn có thể đi từ Manchester đến Luân Đôn chỉ tốn có £ 5! À, tại sao không đăng ký CouchSurfing nhỉ, bạn có thể liên lạc với rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và được ở miễn phí một vài đêm với họ! Nếu bạn thích một cái gì đó truyền thống hơn, thì du lịch với chiếc ba lô là một sự lựa chọntuyệt vời để tiết kiệm ngân sách cho sinh viên”.

Amy McMullen , 21 tuổi, đến từ Anh , Ngữ Văn Anh tại Đại học Cardiff

Số lượng các đơn đặt hàng takeaway (mang về) nhận được của các cửahang thức ăn nhanh mỗi ngày là rất lớn, đấy là sức mạnh cám dỗ của bánh pizza và bánh mì kẹp thịt giá rẻ khi mọi người không thích phải nấu ăn. Nhưng các bạn hãy tập nấu, chỉ cần các món đơn giản như mì ống và món ăn có cơm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và không mất quá nhiều thời gian, và tốt hơn hết, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, tràn đầy năng lượng cho một ngày học dài ở trường. Chú ý, luôn luôn phải ăn bữa sángthật là no! “

Pragya Gupta , 22 tuổi, đến từ Ấn Độ , Thạc sĩ Tài chính của trường Đại học Kinh Tế Edinburgh

“Nhiều sinh viên thích làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền tiêu vặt. Tuy nhiên , chỉ đi làm nếu bạn nghĩ rằng mình có đủ khả năng cân bằng chuyện học và làm”.

Quản lý tốt ngân sách bản thân là một trong những kĩ năng cần thiết để có thể học tập và vui chơi thoải ở nước Anh. Nếu bạn vẫn còn có bất kỳ nghi ngờ và lo lắng gì, xin vui lòng liên hệ với Trí Tiến, chúng tôi sẽ luôn giúp đỡ và hỗ trợ bạn.

Dịch từ nguồn http://www.educationuk.org


Comments

comments

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Loading...